Khẩu Trang Y Tế Kém Chất Lượng Gây Viêm nhiễm

348 Đại lộ Bình Dương, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương

Kim Phát xin kính chào quý khách !
Khẩu Trang Y Tế Kém Chất Lượng Gây Viêm nhiễm
Ngày đăng: 16/05/2023 04:03 PM

Hiện nay khẩu trang y tế đang là "mốt", khắp nơi đâu đâu cũng thấy bày bán từ nhà thuốc đến lề đường, nhưng nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của những chiếc khẩu trang được gắn mác "y tế" này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Không ai có thể phủ định được những sự tiện lợi mà khẩu trang y tế mang lại, khi vừa có thể che nắng, che mưa, ngăn cản khói bụi, đặc biệt là sử dụng một lần rồi vứt khỏi phải giặt.

Chúng ta có thể thấy nhan nhản các loại khẩu trang trôi nổi trên thị trường được bày bán ở lòng lề đường với giá cực kỳ mềm, dao động từ 15-25 ngàn đồng. Loại được cho là "xịn" hơn chút có giá từ 30-40 ngàn đồng với 1 hộp 50 cái. Tất cả đều được in nhãn mác xuất xứ từ Hàn Quốc hoặc Malaysia, có loại in hẳn "made in Viet Nam". Tuy nhiên có thật là vậy không?

Với các mức giá như vậy thì những người chào bán cũng tiết lộ loại từ 30-40 ngàn thì dùng tốt hơn, còn những loại rẻ còn lại thì có xuất xứ từ Trung Quốc không đảm bảo chất lượng.

Một chuyên gia da liễu cho biết, khẩu trang được nhập khẩu từ các quốc gia như Hàn Quốc và Nhật Bản thật sẽ được dệt bằng 3 lớp và tiệt trùng kỹ càng. Tuy những khẩu trang trên thị trường Việt Nam hiện nay đều có nhãn mác từ nước ngoài nhưng thật ra đều được sản xuất tại các xưởng gia công nhỏ lẻ kém chất lượng trà trộn vào thị trường.

Bác sĩ Lê Huỳnh Mai, Trưởng phòng kế hoạch bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM cảnh báo: "Hầu hết các loại khẩu trang bày bán trên vỉa hè hiện nay đều được may bởi chất liệu trôi nổi. chưa qua xử lý vô trùng, chứa nhiều chất độc hại. Nhẹ thì gây dị ứng, nặng thì gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người sử dụng."

Sức khỏe là vàng, vì vậy mọi người nên chọn loại khẩu trang uy tín trên thị trường để sử dụng nhé. Hãy quan tâm đến sức khỏe của mình ngay từ bây giờ.

Thiết Bị Y Tế Kim Phát

  • Online: 12
  • Tuần: 1513
  • Tháng: 14727
  • Tổng truy cập: 86724

08966.45.338

Zalo
Hotline